HỘI THI TAY NGHỀ KHỐI CƠ ĐIỆN TẬP ĐOÀN RẠNG ĐÔNG HOLDING ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI NHỰA RẠNG ĐÔNG LONG AN

Ngày 23/09/2022, Tập đoàn Rạng Đông Holding kết hợp với Nhựa Rạng Đông Long An tổ chức Hội thi Tay nghề Cơ điện nhằm tôn vinh nét đẹp nghề Cơ điện của khối Kỹ thuật cơ điện, Cơ khí động lực của các công ty thành viên trong Tập đoàn.

Hội thi Tay nghề Khối Cơ điện Tập đoàn Rạng Đông Holding năm 2022

Cuộc thi được tổ chức tại Hội trường, Nhà máy Cơ khí động lực và Nhà máy 1 của Nhựa Rạng Đông Long An.

Đối tượng tham gia dự thi là Cán bộ công nhân viên khối kỹ thuật cơ điện, cơ khí động lực đến từ các công ty thành viên của Tập đoàn như: Rạng Đông Films, Rạng Đông Healthcare, Nhựa Rạng Đông Long An.

Trên tinh thần giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các cá nhân, đơn vị phòng ban khối Kỹ thuật cơ điện, Cơ khí động lực, cuộc thi là cơ hội rèn luyện, đánh giá, nâng cao tay nghề đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên cơ điện trong Tập đoàn. Đồng thời, phát hiện, biểu dương đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên có tay nghề cao; phát huy năng lực tiềm ẩn và sáng tạo trong công việc của từng cá nhân, đơn vị phòng ban. Tìm kiếm người tài giỏi đáp ứng Nhanh Chóng – Kịp Thời – Hiệu Quả nhu cầu công việc. Là cơ sở đánh giá, xây dựng khung lương thưởng của các cá nhân là kỹ sư và kỹ thuật viên ngành cơ điện đang làm việc tại các công ty thành viên của Tập đoàn.

Ông Trần Minh Dũng – TGĐ Nhựa Rạng Đông Long An phát biểu khai mạc hội thi

Cuộc thi được tổ chức 2 vòng: vòng lý thuyết và vòng thực hành.

  • Vòng lý thuyết: các thí sinh làm bài thi tự luận trên giấy với các nội dung liên quan đến điện tự động và cơ khí. Vòng thi được tổ chức tại Hội trường Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An.
  • Vòng thực hành: Các thi sinh thi về kỹ năng thực hành nghề nghiệp. Chia ra làm 2 nhóm thi là nhóm cơ khí và nhóm cơ điện. Nhóm cơ khí thi tại Nhà máy Cơ khí động lực, nhóm cơ điện thi tại phòng cơ điện Nhà máy 1.

Với vòng thi thực hành, các thí sinh nhóm cơ điện thi lắp đặt mạch điện trong thời gian 60 phút. Các thí sinh nhóm cơ khí thi vòng vấn đáp và vòng cắt, hàn, tạo hình khối kim loại. Song song với kiến thức và kỹ năng được rèn luyện thường xuyên, các thí sinh ở cả 2 nhóm đều hoàn thành tốt bài thi.

Các thí sinh làm bài thi lý thuyết tại Hội trường Nhựa Rạng Đông Long An

Trải qua 2 vòng thi, ban giám khảo đã chấm điểm và chọn được các bài thi xuất sắc nhất để trao giải thưởng vào ngày 30/09/2022.

Khối Kỹ thuật cơ điện

  • Giải nhất thuộc về thí sinh Hồng Việt Hoàng – Bộ phận bảo trì điện.
  • Giải nhì: Thí sinh Nguyễn Văn Lương – Bộ phận bảo trì điện.
  • Giải ba: Thí sinh Hoàng Văn Vạn Phước – Bộ phận bảo trì điện.

Khối Cơ khí động lực

  • Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Trung Hiếu A – Bộ phận chế tạo.
  • Giải nhì: Thí sinh Phạm Minh Trí – Bộ phận Kỹ thuật.
  • Giải ba: Thí sinh Trần Quyết Thắng – Bộ phận bảo trì cơ khí.

Các thí sinh hoàn thành cả 2 vòng thi được trao giấy chứng nhận bậc nghề của Tập đoàn Rạng Đông Holding. Đây là tiêu chí đánh giá xem xét nâng bậc lương theo quy định công ty trong thời gian tới.

Ông Hà Thanh Thiên – TGD Rạng Đông Holding phát biểu tại buổi Lễ Tổng Kết và Trao Chứng Nhận Hội thi

Thông qua cuộc thi, Tập đoàn Rạng Đông Holding muốn gửi lời tri ân đến cán bộ công nhân viên khối Kỹ thuật cơ điện, Cơ khí động lực nói riêng và toàn thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn nói chung. Công ty ghi nhận những cống hiến của mọi người. Dù ở bất kỳ bộ phận làm việc nào, tất cả cũng đã góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của công ty.

Thời gian tới, Tập đoàn Rạng Đông Holding cũng như các công ty thành viên Rạng Đông Films, Rạng Đông Healthcare, Nhựa Rạng Đông Long An sẽ tổ chức nhiều cuộc thi hơn để mọi người được giao lưu, học hỏi và thể hiện năng lực bản thân. Hy vọng toàn thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Rạng Đông Holding và các công ty thành viên sẽ tích cực tham gia.

Lễ Tổng Kết và Trao Chứng Nhận Hội thi Tay nghề Khối Cơ điện Tập đoàn Rạng Đông Holding

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THI THỰC HÀNH VÀ LỄ TỔNG KẾT – TRAO CHỨNG NHẬN CUỘC THI

Thi vấn đáp nhóm Cơ khí
Thi cắt, hàn, tạo hình khối kim loại nhóm Cơ khí
Giám khảo chấm thi thực hành nhóm Cơ điện
TGĐ Rạng Đông Holding trao giải nhất cuộc thi
TGĐ Nhựa Rạng Đông Long An trao giải cho thí sinh đạt thành tích tốt
Ông Ngô Anh Phương trao chứng nhận bậc nghề cho các thí sinh nhóm Cơ điện
Ông Nguyễn Phú Diễn trao giấy chứng nhận bậc nghề cho các thí sinh nhóm Cơ khí
Ông Huỳnh Kim Hà – Ban tổ chức cuộc thi trao chứng nhận bậc nghề cho các thí sinh nhóm Cơ khí

Công ty Cổ phần Rạng Đông Holding (RDP)