Nhựa Rạng Đông – Câu chuyện logo và slogan “Luôn Luôn Tốt Hơn”

Mỗi doanh nghiệp đều có câu chuyện riêng của mình xoay quanh màu sắc, phong chữ và slogan thương hiệu. Ở Nhựa Rạng Đông, câu chuyện đó như thế nào? Mời mọi người cùng theo dõi.

nhựa rạng đông logo slogan
Nhựa Rạng Đông – Câu chuyện logo và slogan “Luôn Luôn Tốt Hơn”

Ý nghĩa màu sắc và phong chữ logo Nhựa Rạng Đông

Nhựa Rạng Đông từ lúc hình thành đến nay đã trải qua hơn 60 năm lịch sử. Ở mỗi giai đoạn và thời kỳ phát triển sẽ có logo phù hợp với tiêu chí của người lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên công ty.

Những năm thập niên 80-90 logo tròn với chữ UFIPLASTIC viết tắt đơn giản. Những năm 2005, 2007 logo vẫn giữa dạng hình tròn với chữ Rạng Đông viết tắt. Đến những năm 2007, 2014 logo có nhiều sự thay đổi về nội dung, hình dáng và màu sắc. Năm 2017, thiết kế logo tên thương hiệu đi kèm slogan.

nhựa rạng đông logo slogan
Logo Nhựa Rạng Đông qua các thời kỳ

Từ năm 2019 đến nay, trải qua bao thăng trầm thời gian, logo Nhựa Rạng Đông thể hiện tên thương hiệu và năm hình thành, với sự đơn giản hóa mang tính biểu tượng phù hợp xu hướng, truyền tải tinh tế giá trị thương hiệu với thời gian hình thành và phát triển.

Tổng thể chữ “Rạng Đông” được vẽ riêng, là phong chữ duy nhất không có sự thay thế hay thay đổi ở bất kỳ hình thức nào. Điểm nhấn trong đó là chữ R với nét thanh, nét đậm, nét mạnh mẽ và nét uyển chuyển độc đáo. Đây là chữ biểu tượng của Nhựa Rạng Đông. Theo lời ông Hồ Đức Lam – chủ tịch HĐQT của công ty cho biết, biểu tượng đó như cánh buồm căng gió hướng về biển khơi, đưa “con tàu Nhựa Rạng Đông” đến với năm châu bốn bể.

nhựa rạng đông logo slogan
Biểu tượng chữ R của Nhựa Rạng Đông

Chữ “Since 1960” trong logo ghi dấu năm ra đời. Thiết kế phong chữ mềm mại uốn lượn thể hiện sự dẻo dai của doanh nghiệp qua bao năm tháng. Dẫu cho thời gian trôi nhanh với nhiều đổi thay và biến động của thời cuộc, Nhựa Rạng Đông vẫn không ngừng tiến bước, thay đổi chính mình và mạnh mẽ thích nghi. Hơn thế nữa, không quên thuở khai sinh với bao thăng trầm thời gian ghi tạc nên “dáng hình” hiện tại. Thế hệ sau luôn trân trọng kinh nghiệm, giá trị và thành quả của thế hệ trước; đổi mới phát triển nhưng không quên sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Khẳng định nét đẹp văn hóa trong doanh nghiệp Nhựa Rạng Đông.

Màu đỏ là màu của logo. Một gam màu nóng mang tính quyết định trong bảng màu. Nhựa Rạng Đông chọn màu đỏ logo thể hiện cho tinh thần nhiệt huyết sôi sục, luôn xông pha trên thương trường, tìm tòi và sáng tạo không ngừng trong sản xuất kinh doanh. Đây còn là màu sắc của màu cờ Việt Nam, như khẳng định thương hiệu Việt và giá trị người Việt Nam.

nhựa rạng đông logo slogan
Logo Nhựa Rạng Đông hiện nay

Tại sao Nhựa Rạng Đông chọn màu xanh mạ non làm màu truyền thống?

Trong bảng màu có rất nhiều màu xanh khác nhau, không phải ngẫu nhiên mà màu xanh mạ non được chọn làm màu truyền thống của Nhựa Rạng Đông. Với màu sắc này, Nhựa Rạng Đông muốn thể hiện sự tươi mới và tràn đầy sức sống của mình.

Hơn 60 năm hình thành và phát triển, công ty được ví như cây đại thụ trong ngành nhựa ở Việt Nam. Sau bao năm tháng, giờ đây “cây đại thụ” ấy ngày một vững chắc, không những gốc rễ bám sâu vào lòng đất mà các chồi non còn vươn lên mạnh mẽ. Mầm xanh tuổi trẻ bên trong Nhựa Rạng Đông không ngừng đâm chồi và nảy lộc, thể hiện cho khát vọng vươn mình, cải tiến quy trình, củng cố nội lực, nâng cao kỹ thuật công nghệ sản xuất để phát triển từng ngày.

Bên cạnh đó, màu xanh mạ non của Nhựa Rạng Đông còn thể hiện cho tinh thần và trách nhiệm với môi trường sống. Sản xuất kinh doanh đi đôi với tái tạo và bảo vệ môi trường. Xây dựng môi trường sản xuất “xanh”, công sở “xanh” theo tiêu chuẩn kỹ thuật công nghệ hiện đại. Mỗi cán bộ công nhân viên Nhựa Rạng Đông khoác trên mình màu áo xanh mạ non để khẳng định giá trị truyền thống tốt đẹp của doanh nghiệp.

nhựa rạng đông logo slogan
Xanh mạ non – Màu truyền thống của Nhựa Rạng Đông

Vì sao slogan “Luôn Luôn Tốt Hơn”?

Slogan của Nhựa Rạng Đông là “Luôn Luôn Tốt Hơn”. Tại sao là “Tốt Hơn” mà không phải là “Tốt Nhất”?

Bởi vì, Nhựa Rạng Đông luôn luôn muốn thay đổi và cải cách từng ngày để hoàn thiện hơn, lớn mạnh hơn. Nếu “tốt nhất” thể hiện cho sự hoàn hảo không thể cải tiến nữa, thì “tốt hơn” thể hiện cho sự phát triển, luôn tìm ra các giải pháp khoa học hơn trong sản xuất kinh doanh và đào tạo nhân lực của doanh nghiệp.

Nhựa Rạng Đông hôm nay sẽ tốt hơn hôm qua; ngày mai sẽ tốt hơn nữa; không dừng lại mà luôn hướng về phía trước; phấn đấu để tốt hơn từng ngày. Trong sản xuất không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, học hỏi và ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại. Trong kinh doanh không ngừng đưa ra những giải pháp thông minh và khoa học hỗ trợ đối tác khách hàng. Trong nội bộ doanh nghiệp, mở ra các lớp đào tạo nâng cao chất lượng cán bộ công nhân viên, xây dựng nội lực và văn hóa doanh nghiệp tốt hơn.

Đồng thời, slogan “Luôn Luôn Tốt Hơn” của Nhựa Rạng Đông như lời khẳng định với khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Công ty luôn luôn hướng đến lợi ích khách hàng, tìm ra các giải pháp tốt hơn để đảm bảo quyền lợi đối tác khách hàng khi làm việc với công ty.

nhựa rạng đông logo slogan
Nhựa Rạng Đông – Luôn Luôn Tốt Hơn