Nhựa Rạng Đông, hữu xạ tự nhiên hương

Liên tiếp trong 2 ngày 05 và 06/02/2020, Nhà máy Công ty CP Nhựa Rạng Đông Long An thuộc Tập đoàn Nhựa Rạng Đông (Rạng Đông Holding) đã tiếp đón 2 đoàn khách đại diện cho các nhà máy sản xuất của 2 thương hiệu hàng đầu thế giới Nike và Adidas.

nhua rang dong huu xa tu nhien huong

Mục đích của các vị khách này ngoài việc chào hỏi, tìm hiểu ngành nghề sản xuất kinh doanh của tập đoàn, lý do chính là được mục sở thị dự án lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á tính tới thời điểm này của Tập đoàn Nhựa Rạng Đông.

Họ là những chuyên gia dự án về môi trường, về phát triển bền vững đang công tác tại các nhà máy của Nike và Adidas ở Việt Nam. Họ thật sự ngạc nhiên và tỏ ra thán phục khi biết một doanh nghiệp Việt Nam đã tiên phong đầu tư một dự án thân thiện môi trường lên đến 90 tỉ đồng.

Tiếp đoàn là Tổng Giám đốc, ông Trần Trọng Triệu và Trợ lý Chủ tịch HĐQT, ông Phan Ngọc Hưng cùng đại diện các bộ phận có liên quan đến dự án năng lượng mặt trời. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến mục đích của dự án, tổng đầu tư, tổng công suất công trình, công nghệ ứng dụng, đơn vị tư vấn thiết kế lắp đặt,… lần lượt được giải đáp. Sau khi biết được dự án này có tổng công suất điện năng lên đến 4,5MW, có tới 5 điểm đấu nối mỗi điểm 0.9mwp; dự án sử dụng bộ chuyển đổi điện Inverter từ nhà sản xuất ABB của Ý uy tín nhất thế giới hiện nay; hệ thống tấm pin thương hiệu Canadian của Canada thì các vị khách dường như không kìm nén được sự kích thích, tò mò nữa và đã đề nghị chủ nhà hướng dẫn ngay để chiêm ngưỡng công trình…

nhua rang dong huu xa tu nhien huong

Đoàn khách đến từ Nike và Adidas cũng được hướng dẫn tham quan showroom của công ty và vô cùng bất ngờ khi tận mắt nhìn thấy các sản phẩm đa dạng được chế biến từ hạt nhựa như áo mưa, khăn trải bàn, đồ thời trang giả da, màng bọc thực thẩm; ống luồn dây điện, tôn ván nhựa; nhãn mác, bao bì các sản phẩm F&B nổi tiếng trên thị trường, cho đến các sản phẩm nhựa phục vụ ngành y tế. Họ cũng rất quan tâm đến sản phẩm giả da là một trong những dòng sản phẩm chủ lực của công ty, cũng như dự án giả da cao cấp PU bởi lẽ cả hai bên đều cùng hướng về câu chuyện hợp tác trong tương lai gần giữa Nhựa Rạng Đông và thương hiệu Adidas, Nike cho các sản phẩm giày dép, túi xách,…