Sinh viên Đại học Cần Thơ được dịp mãn nhãn khi đến tham quan Tập đoàn và Nhà máy Nhựa Rạng Đông

Vào lúc 14g00 chiều ngày 06 tháng 12 năm 2019, đoàn sinh viên trường Đại học Cần Thơ, khoa Khoa học Tự nhiên đã có buổi tham quan để tìm hiểu quy trình làm việc, công nghệ, máy móc Tập đoàn và Nhà máy Nhựa Rạng Đông tại Khu công nghiệp Tân Đô, Long An.

Các em sinh viên đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi được tận mắt mục sở thị quy trình sản xuất khép kín, hiện đại từ những cỗ máy sản xuất “khổng lồ” sản phẩm giả da dài hàng 70 mét, máy làm túi, máy ghép, máy đùn, máy thổi 5 lớp, máy in ống đồng, máy in lên đến 12 màu,… của Tập đoàn Rạng Đông đã đầu tư. Hơn thế các em cũng vô cùng thích thú khi hiểu và nhận biết được rằng, sản phẩm bao bì, nhãn mác của Tập đoàn Nhựa Rạng Đông đều hiện diện trên sản phẩm của các thương hiệu lớn như Coca Cola, Pepsi, Vinamilk, Dutch Lady, Massan, Ajinomoto,… khi tham quan showroom của Tập đoàn.

Không những các em sinh viên, quý thầy cô cũng tỏ ra ngưỡng mộ với quy mô đầu tư và năng lực sản xuất đa lĩnh vực của Tập đoàn Nhựa Rạng Đông khi biết rằng ngoài sản phẩm chủ lực là ngành bao bì nhựa, giả da, màng nhựa, áo mưa, Tập đoàn đã và đang đầu tư vào những ngành khác nữa sản phẩm phục vụ dụng cụ y tế, ngành nông nghiệp (màng phủ nông nghiệp, ống nhựa thủy camh), ngành xây dựng (tôn ván nhựa, ống luồn dây điện, băng keo cách nhiệt) và bất động sản.

Về phía đoàn Đại học Cần Thơ có sự hiện diện của Tiến sĩ Chử Văn Nguyên, Phó chủ tịch Hội hóa học Việt Nam, đơn vị tài trợ cho buổi tham quan này. Cùng đi trong đoàn có Tiến sĩ Nguyễn Trọng Tuân, Trưởng bộ môn Hóa; Thạc sĩ Lê Thị Bạch, Trưởng phòng thí nghiệm; Tiến sĩ Ngô Kim Liên, Phòng Hóa phân tích; và 50 sinh viên Khoa Khoa học Tự nhiên trường Đại học Cần Thơ.

Tiếp đoàn, Tập đoàn Nhựa Rạng Đông (Rạng Đông Holding) có bà Nguyễn Thị Thu Cúc, Trưởng phòng Hành chính nhân sự; ông Hồ Nguyễn Vũ, Giám đốc Marketing và ông Trần Như Dương, Giám đốc Nhà máy 1.

Khi giao lưu trao đổi thông tin giữa 2 đơn vị, các em sinh viên đã đặt ra những câu hỏi cho Tập đoàn liên quan đến vấn đề môi trường trong chất lượng sản phẩm, thể hiện trách nhiệm của những người công dân trẻ về chất lượng môi trường sống. Và sau khi được các đại diện của Tập đoàn giải thích về nguồn nguyên vật liệu đầu vào, quy trình, công nghệ sản xuất và đặc biệt là được giới thiệu về các chứng chỉ, các giải thưởng quốc tế mà Tập đoàn đạt được thì tất cả các thành viên trong đoàn đều tỏ ra rất hài lòng và ngưỡng mộ. Thậm chí có khá nhiều sinh viên tỏ ra muốn được làm việc tại Tập đoàn Nhựa Rạng Đông sau khi tốt nghiệp ra trường.