TẬP ĐOÀN RẠNG ĐÔNG HOLDING THAM GIA LỄ KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY THÔNG MINH TẠI KHU VỰC PHÍA NAM NĂM 2022

Ngày 21/09 vừa qua, các đại diện của Tập đoàn Rạng Đông Holding đã tham dự buổi lễ khởi động Chương trình Tư vấn Phát triển Nhà máy thông minh Khu vực phía Nam do Bộ Công Thương kết hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam thực hiện.

Lễ khởi động Chương trình Tư vấn Phát triển Nhà máy thông minh Khu vực phía Nam năm 2022

Chương trình Tư vấn Phát triển Nhà máy thông minh Khu vực phía Nam là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Hợp tác Phát triển Nhà máy thông minh đã được Samsung phối hợp cùng Bộ Công thương ký kết biên bản ghi nhớ vào tháng 2/2022. Mục tiêu dự án là hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh tại 50 doanh nghiệp và đào tạo 100 chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn nhà máy thông minh giai đoạn 02 năm (2022 – 2023).

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dự án đã triển khai thành công đợt 1 với sự tham gia của 14 doanh nghiệp ở phía Bắc. Kết quả, dự án giúp các doanh nghiệp đạt được nhiều cải tiến vượt bậc theo mô hình nhà máy thông minh.

Giờ đây, tiếp tục thành công của đợt 1, Dự án được triển khai đợt 2 với sự tham gia của 12 doanh nghiệp ở phía Nam. Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An, công ty thành viên của Tập đoàn Rạng Đông Holding là một trong 12 công ty được lựa chọn tham gia dự án lần này.

Đại diện Tập đoàn Rạng Đông Holding và Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An cùng các chuyên gia tư vấn tại buổi lễ

Buổi lễ khởi động Chương trình Dự án đã được Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp (IDC) tổ chức vào lúc 9h30 ngày 21/09/2022, tại Công ty TNHH Điện Tử Samsung HCMC CE Complex.

Với sự tham gia của các bên là:

  • Lãnh đạo Bộ Công thương, Cục Công nghiệp, Trung tâm IDC, IDCS.
  • Các đại diện của UBND TpHCM; Sở Công thương các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao.
  • Đại diện Samsung: Tổng Giám đốc SEHC – Mr Youn Chel Woon, Phó Tổng Giám đốc – Mr Choi Kyoung Soo, Phó Tổng Giám đốc – Mr Kim Jun Yeop và các thành viên khác, …
  • Các đại diện doanh nghiệp và chuyên gia tham gia chương trình.
  • Các cơ quan báo chí truyền thông.

Trong đó, phía Rạng Đông có các đại diện tham gia là:

  • Ông Hà Thanh Thiên – Tổng Giám đốc Tập đoàn Rạng Đông Holding.
  • Ông Trần Phú Vinh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông Long An.

Buổi lễ khởi động Chương trình Tư vấn Phát triển Nhà máy thông minh diễn ra thành công tốt đẹp. Đại diện Lãnh đạo Bộ Công thương, Chủ tịch UBND TpHCM, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu chào mừng và giới thiệu tổng quan về Dự án phát triển Nhà máy thông minh, cùng sự kỳ vọng về kết quả đạt được của các doanh nghiệp Việt Nam sau dự án này.

Tại buổi lễ, các Chuyên gia của Samsung trình bày kế hoạch tư vấn phát triển nhà máy thông minh đối với 12 doanh nghiệp phía Nam tham gia dự án. Đồng thời, các bên tiến hành ký kết thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp tham gia dự án để triển khai mô hình nhà máy thông minh theo kế hoạch đề ra. Mô hình này đã được Samsung áp dụng thành công tại các nhà máy của Samsung Hàn Quốc, cũng như Samsung Việt Nam.

Ông Hà Thanh Thiên – Tổng Giám đốc Tập đoàn Rạng Đông Holding ký kết thỏa thuận với Samsung và các bên tại buổi lễ

Samsung mong muốn thông qua dự án này hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia dự án nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung. Nhằm nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh theo tiêu chuẩn toàn cầu trên mọi quy trình quản lý, nghiên cứu, sản xuất, … Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội hơn tham gia vào chuỗi cung ứng, không chỉ của Samsung mà cả mạng lưới cung ứng toàn cầu.

Đồng hành cùng các chuyên gia tư vấn có mặt tại Việt Nam còn có các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực nhà máy thông minh được phái cử từ Hàn Quốc sang hỗ trợ. Đội ngũ chuyên gia sẽ phối hợp với các thành viên tại doanh nghiệp vạch ra kế hoạch thực hiện và tư vấn trực tiếp tại hiện trường nhà máy sản xuất. Với tiềm lực này, các doanh nghiệp tham gia dự án nói chung và Nhà máy Nhựa Rạng Đông Long An nói riêng được kỳ vọng có sự cải tiến vượt bậc trong sản xuất theo mô hình nhà máy thông minh của Samsung Hàn Quốc.

Công ty Cổ phần Rạng Đông Holding (RDP)