Xuân yêu thương trên quê hương mẹ

Cuộc hành trình ngày thứ 2 của Đoàn thiện nguyện Công ty nhựa Rạng Đông (Rạng Đông Holding) đã diễn ra tại xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vào một buổi sáng đầy nắng thứ tư 15/01/2020.

Trưởng đoàn không ai khác chính là Phu nhân Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nhựa Rạng Đông. Đây là lần không biết thứ bao nhiêu Bà đã trở về chính nơi mình được sinh ra và trưởng thành để trao những gói quà xuân cho bà con nghèo xã Phú Hội. 100 phần quà đã được tập kết ngay ngắn trong không gian phòng họp của UBND xã Phú Hội chờ được trao tận tay đến bà con, chòm xóm.

Phu nhân Chủ tịch đã có bài phát biểu hết sức chân tình, thân mật như nói với chính người thân trong gia đình mình về ý nghĩa của chút quà xuân gửi đến bà con. Bà hứa năm sau không chỉ dừng lại ở 100, mà là 200, 300 phần quà gửi đến bà con khi công việc kinh doanh của Công ty được thuận lợi.

Và cũng như những lần thiện nguyện trước, những ánh mắt, nụ cười, lời cám ơn của bà con thật thân thương, ấm áp lòng người. Có một chi tiết mà người viết bắt gặp và đã cảm thấy cay cay nơi khóe mắt đó là hình ảnh một cụ già đã đem từ nhà một túi nilon đựng món gỏi mít non do tận tay cụ làm, một món ăn dân dã, tặng riêng cho Phu nhân Chủ tịch.

Đơn giản chỉ là thế. Một chút quà trao nhau ngay trên mảnh đất mình được sinh ra và lớn lên, nơi ký ức tuổi thơ không bao giờ phai nhạt thì có là bao, trên hết vẫn là ý nghĩa đẹp nhất của tình người.

Vâng, Tết nhân ái, gắn kết yêu thương sẽ mãi là truyền thống tốt đẹp của Nhựa Rạng Đông!